Nâng ngực trong khách sạn cô gái 27 tuổi không qua khỏi để lại 3 con nhỏ

Sự cố đáng tiếc xảy ra ở trong một khách sạn ở TP HCM khi cô gái 27 tuổi này đang thực hiện quá trình tiêm filter nâng ngực.

Cô gái 27 tuổi nâng ngực trong khách sạn không qua khỏi

Vào tối ngày 28 tháng 6, Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tiếp nhận một trường hợp cấp cứu liên quan đến biến chứng trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh nhân là chị L. (27 tuổi, quê Cà Mau). Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 27 tháng 6, chị L. đã đến một khách sạn ở phường 2, quận 10 (Thành phố Hồ Chí Minh) để tiêm filler nâng ngực. Chỉ vài phút sau khi tiêm filler, nạn nhân đột ngột xuất hiện triệu chứng bọt miệng, tái mét và dần dần mất thở và ngừng tim.

Vào khoảng 11 giờ cùng ngày, bệnh nhân được gia đình và nhân viên y tế thực hiện phẫu thuật đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh cấp cứu. Đối diện với tình trạng nguy kịch và ngừng tuần hoàn tim phổi của chị L., các bác sĩ ngay lập tức tiếp nhận bệnh nhân vào Khoa Hồi sức cấp cứu và thực hiện tất cả các thủ thuật cần thiết theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhưng không thành công.

Chị L được các bác sỹ đưa đi cấp cứu
Chị L được các bác sỹ đưa đi cấp cứu

Bệnh nhân được xác định tử vong lúc 12 giờ 38 phút ngày 27 tháng 6. Bệnh viện đã thông báo vụ việc biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ cho Công an quận 10 và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, theo quy định. Xác bệnh nhân đã được giao cho cơ quan chức năng để tiến hành khám nghiệm.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vụ việc biến chứng trong quá trình nâng ngực không liên quan đến bất kỳ cơ sở y tế nào trong khu vực. Công an quận 10 hiện đang tiến hành điều tra vụ việc.

Hiện tại, gia đình chị L. đã đưa bệnh nhân trở về quê nhà để giải quyết các vấn đề sau sự việc bi thảm này.

Sự ra đi của chị L. để lại ba đứa trẻ nhỏ ở quê nhà, bao gồm một cháu 11 tuổi, một cháu 6 tuổi và một cháu 4 tuổi.

Người thân của nạn nhân chia sẻ rằng thông qua một người quen, chị L. đã được giới thiệu đến một cơ sở thẩm mỹ có địa chỉ trên đường Nguyễn Trãi (phường 9, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để thực hiện quá trình nâng ngực. Dựa trên sự thỏa thuận giữa hai bên, vào ngày 27/6, cơ sở thẩm mỹ đã hẹn chị L. đến một khách sạn ở TP.HCM (nơi xảy ra sự việc) để tiến hành các liệu pháp làm đẹp và cải thiện nhan sắc.

Theo thông tin từ một cán bộ của Sở Y tế Cà Mau, Thanh tra Sở Y tế và Phòng Y tế TP. Cà Mau đã tìm đến cơ sở thẩm mỹ được gia đình nhắc đến để tiến hành điều tra. Người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho chị L. không có bằng cấp chuyên môn. Sau khi tiêm filler vào cơ thể, chị L. đã gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Có nghi ngờ ban đầu rằng chị L. đã bị ngộ độc thuốc tê.