Bé gái ôm gấu bông đi học rồi ăn hết nửa con gấu

Gia đình đã gửi kèm một con gấu bông nhỏ cho bé gái ôm khi đi học trưa. Tuy nhiên, sau khi bé được đưa đi cấp cứu, gia đình phát hiện rằng con gấu bông đã bị rách và mất đi một nửa lượng bông nhồi.

Bé gái ăn nửa con gấu bông

Vào ngày 27-6, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM thông báo rằng họ đã tiến hành phẫu thuật cứu bé gái 4 tuổi sau khi bé nuốt phải một miếng bông nhồi dài 40 cm gây tắc ruột.

Trước khi nhập viện, trong hai ngày trước đó, bé đã có dấu hiệu chán ăn, không đi cầu và nôn ói, gia đình nghĩ rằng bé bị rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng cấp tính. Tuy nhiên, các bác sĩ đã phát hiện một cơ thể lạ đang bị tắc nghẽn trong ruột non, dạ dày và đoạn đầu ruột non của bé. Các bác sĩ cũng phát hiện rằng ruột non đã giãn rất to và có dấu hiệu tụ dịch.

Sau một cuộc phẫu thuật cấp cứu kéo dài hơn một giờ, các bác sĩ đã lấy ra hàng chục cuộn bông gòn đã bị chen chúc và gây tắc nghẽn trong ruột non của bé.

Theo người thân của bé, khi bé đi học mẫu giáo, họ đã gửi kèm một con gấu bông nhỏ cho bé ôm khi bé đi ngủ trưa trên lớp. Khi bé được đưa đi cấp cứu, gia đình phát hiện rằng con gấu bông có vết rách và đã mất đi một nửa lượng bông nhồi.

BS.CKII Nguyễn Đỗ Trọng, từ Khoa Ngoại Nhi – Ngoại Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết đây là một trường hợp rất hiếm gặp, do cháu bé đã tự lấy bông gòn từ con gấu bông để ăn.

Nếu không được phẫu thuật kịp thời, trẻ có nguy cơ gặp các biến chứng như rối loạn nước-elektrolyt, thủng ruột, viêm phúc mạc, sốc nhiễm trùng hoặc ngộ độc gây tử vong.