Tôi phải làm sao: Chồng cũ lấy lý thăm con để ờ lỳ nhà tôi, đòi ngủ lại qua đêm

Tôi đã 35 tuổi và ly hôn với chồng vào năm 2018. Chúng tôi có một cậu con trai 6 tuổi, và tôi đã tiếp nhận trách nhiệm nuôi dưỡng cậu bé. Lý do chính khiến tôi quyết định ly hôn là do chồng nghiện chơi game và không có công việc.

Người phụ nữ lo lắng vì chồng cũ lấy lý do thăm con để ở lỳ

Tôi là người duy nhất phải làm việc để kiếm sống cho gia đình. Tuy tòa án đã quyết định anh phải trợ cấp cho con mỗi tháng ba triệu đồng, nhưng thực tế anh chưa từng trợ cấp cho con suốt một tháng nào.

Trước đây, chúng tôi sống chung trong một căn nhà ở Hải Phòng. Sau khi ly hôn, tôi đã phải rời khỏi căn nhà đó và đến Sài Gòn để xây dựng lại cuộc sống của mình. Qua nhiều công việc từ văn phòng đến kinh doanh online, cuối cùng tôi đã tìm được một công việc buôn bán giày dép sỉ lẻ. Cuộc sống của tôi và con trẻ trôi qua êm đềm và vui vẻ.

Sau những năm cố gắng, tôi đã mua được một căn hộ chung cư và hiện tôi còn nợ góp 400 triệu đồng. Tôi dự định trong vòng ba năm tới sẽ hoàn tất trả hết số nợ này. Tôi vẫn chăm chỉ làm việc để nuôi dưỡng con trẻ và không có thời gian để quen biết ai khác cho đến khi con tôi tốt nghiệp đại học.

Chồng cũ ham chơi game, sống dựa dẫm
Chồng cũ ham chơi game, sống dựa dẫm

Sau khi ly hôn, chồng cũ của tôi đã quen và sống chung với một người phụ nữ lớn tuổi hơn. Họ cũng có một cô con gái sau đó. Từ đầu năm nay, họ đã không sống chung nữa. Chồng cũ của tôi đến Sài Gòn để thăm con trẻ chúng tôi với lý do muốn thăm. Trong những năm trước đây, anh không hề quan tâm hay trợ cấp cho con.

Anh đến thăm con và ở lại trong nhà cả ngày mà không trở về, và anh còn tìm lý do như dẫn con đi học hoặc dạy con học để tự mình nấu cơm và ăn cùng con trẻ. Buổi tối, anh không muốn rời khỏi nhà và còn muốn ở lại qua đêm. Anh quan tâm và âu yếm con trẻ chúng tôi, nhưng tôi cảm thấy anh thiếu lòng tự trọng.

Một buổi tối, tôi nhận được một tin nhắn từ một số điện thoại lạ với nội dung: “Đừng dính líu với anh ta nữa, dứt khoát rời đi, không có gì hạnh phúc hơn khi không phải sống cùng một người đàn ông chỉ biết lợi dụng phụ nữ”.

Tôi tò mò tra cứu số điện thoại đó và phát hiện đó chính là người phụ nữ đã từng sống chung và sinh con với chồng cũ của tôi. Họ hiện tại đã chia tay nhau. Tôi đã thẳng thắn nói chuyện với chồng cũ và yêu cầu anh không được đến nhà tôi nữa. Nếu anh muốn thăm con, hãy đến và sau đó về, hoặc chúng ta có thể cùng nhau dẫn con đi chơi ở ngoài mà không ở lại nhà.

Tuy nhiên, anh cố tình không hiểu và chúng tôi đã cãi nhau. Tôi đã tức giận và thậm chí đề nghị thay ổ khóa. Anh nói rằng việc tôi làm sẽ khiến con trẻ chúng ta không thể ở lại nhà. Tôi đang băn khoăn về tình hình hiện tại của chồng cũ. Anh không có công việc, và tính cách của anh đang trở nên không ổn định.

Tôi lo lắng và không biết phải làm gì tiếp theo?