Thanh niên 27 tuổi mở nhà hàng buffet 1000đ cho người lao động nghèo

Mỗi tháng một lần, anh Đặng Đức Vinh đã mở cửa nhà hàng của mình ở quận Bình Thạnh để mời hơn 300 người khó khăn đến thưởng thức buffet với mức giá vô cùng rẻ là 1.000 đồng một suất.

Chủ quán 28 tuổi mở buffet 1000đ cho người lo động nghèo

Vào sáng ngày 30/6, quán ăn trên đường Nguyễn Xí đã thu hút hàng trăm bà con tham dự chương trình buffet giá 1.000 đồng dành riêng cho những người gặp khó khăn.

Trong không gian rộng lớn của nhà hàng, các nhóm người được phân chia để lựa chọn món ăn trong khu vực buffet. Chủ nhân của quán, anh Đặng Đức Vinh (28 tuổi), cho biết hoạt động này đã được tổ chức hơn hai tháng qua.

“Ban đầu, tôi đã nghĩ đến việc nấu cơm hay phát quà từ thiện nhưng nhận thấy đã có nhiều người làm rồi. Tổ chức một buổi buffet sẽ giúp chúng tôi có thể cùng một lúc phục vụ nhiều người gặp khó khăn, mang đến cho họ những bữa ăn ngon và đặc biệt hơn”, anh chia sẻ.

Quang cảnh của quán
Quang cảnh của quán

Nhà hàng có diện tích 200 m2 và có khả năng phục vụ đến tối đa 300 khách trong một buổi tổ chức chương trình từ thiện.

Giá bữa ăn 1000đ nhưng món ăn đều ngon và chất lượng
Giá bữa ăn 1000đ nhưng món ăn đều ngon và chất lượng

Với hơn 30 món ăn đa dạng từ thịt, cá, rau củ tươi ngon đến các món chế biến sẵn, tất cả đều được chuẩn bị theo thực đơn hàng ngày của quán. Khoảng 20 nhân viên đã cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng từ sáng sớm trong vòng hai tiếng để kịp phục vụ cho bà con tham gia.

Chi phí cho một lần mở là 30 triệu trích từ lợi nhuận của quán
Chi phí cho một lần mở là 30 triệu trích từ lợi nhuận của quán

Chủ nhân của quán cho biết, mỗi lần tổ chức, lượng thức ăn cung cấp là khoảng 200 kg, và chi phí khoảng 30 triệu đồng là số tiền được trích ra từ lợi nhuận của quán cũng như đóng góp từ các nhân viên.

Anh Vinh (trong trang phục màu đen) đã hỏi ý kiến một khách hàng về thức ăn và cách phục vụ của nhân viên. “Tôi muốn mọi người đến đây đều là khách hàng, không chỉ có cảm giác mình được tặng, mà còn phải trả tiền như bất kỳ ai khác”, chủ nhân quán nói.

Anh Vinh muốn khách đều trả tiền, dù chỉ 1000đ sẽ không có cảm giác là được cho
Anh Vinh muốn khách đều trả tiền, dù chỉ 1000đ sẽ không có cảm giác là được cho

Bà Phạm Thị Quý, 65 tuổi, ở quận Bình Thạnh, đang vá cháu cùng đi bán vé số, tình cờ đi qua và được nhân viên quán mời vào ăn. “Ban đầu tôi không tin khi nghe quán nói về việc ăn miễn phí, bất kể số lượng. Thường thì chỉ thấy người ta phát cơm từ thiện thôi. Hôm nay, chúng tôi đã có một bữa ăn thật ngon miệng với nhiều món hấp dẫn, tôi rất cảm kích và cảm ơn chủ nhân quán rất nhiều”, bà chia sẻ.

2 bà cháu rất thích và cảm ơn chủ quán
2 bà cháu rất thích và cảm ơn chủ quán

Ở bàn bên cạnh, nhóm ba người của bà Nguyễn Thị Meo, 62 tuổi, cho biết rằng đây là lần đầu tiên họ được thưởng thức một buổi buffet và tất cả đều rất thích thú. Cả nhóm đều làm công việc thu gom ve chai và bữa ăn hàng ngày của họ thường chỉ là cơm bụi đơn giản hoặc tự nấu trong lúc di chuyển.

Những người lao động nghèo được ăn những món ngon rất thích
Những người lao động nghèo được ăn những món ngon rất thích

Một thanh niên 25 tuổi, Nguyễn Hồng Minh, đang mặc bộ trang phục mascot đã tranh thủ thưởng thức bữa trưa trước khi vào làm. Anh cho biết đã hóa thân thành nhân vật mascot hơn một năm nay và mỗi ngày thu nhập của anh từ công việc này là khoảng 350.000 đồng.

Những ngày lao động vất vả được ăn món ngon
Những ngày lao động vất vả được ăn món ngon

Ở bên ngoài sảnh, quán còn phát thêm các mặt hàng như mì tôm, gạo, bánh và quần áo miễn phí cho những người cần.

Quần áo ở ngoài sảnh được treo miễn phí
Quần áo ở ngoài sảnh được treo miễn phí

Gần trưa, số lượng khách đến quán càng ngày càng đông nhưng mọi người vẫn kiên nhẫn xếp hàng, tuân thủ trật tự. Hầu hết đều lấy đúng mức cần thiết, không để lại thức ăn thừa. Chủ nhân của quán cho biết, trong tương lai sẽ tăng thêm lượng thức ăn và mở thêm buổi buffet giá 1.000 đồng ở các chi nhánh khác.