Hàng xóm phá chuồng cọp cứu 3 người trong nhà bị cháy

Một ngọn lửa bao trùm ngôi nhà ở quận 12 đã khiến cho người dân phải hợp sức để phá rào sắt ở tầng một, cứu sống ba thành viên trong gia đình vào ngày 4/7 sáng.

Phá chuồng cọp cứu 3 người kẹt trong nhà cháy

Khoảng 6 giờ sáng, ngọn lửa bùng lên từ tầng trệt của căn nhà hai tầng trên đường TA16, phường Thới An, quận 12, TP HCM. Trong lúc đó, anh Nguyễn Phi Hùng, 42 tuổi, cùng với vợ và con gái 3 tuổi đang ngủ trong phòng ở tầng một.

Nhiều người dân xung quanh đã cố gắng dùng bình chữa cháy để dập lửa, nhưng không thành công vì cửa bị khóa và không thể tiếp cận bên trong.

Chỉ trong ít phút, lửa đã lan sang đồ nội thất và hai chiếc xe máy, khiến cho đám cháy lan rộng và bao trùm tầng trệt. Khói đen bao phủ không gian. Ba người trong nhà đã chạy ra ban công kêu cứu. Các hàng xóm đã leo lên mái tôn, sử dụng búa để mở các chốt và kéo rào sắt để tạo lối thoát cho những nạn nhân bị bao vây bởi khói đen.

Đồ đạc trong nhà cháy sạch
Đồ đạc trong nhà cháy sạch

Trong lúc người dân cứu sống, hơn chục cảnh sát cứu hỏa đã đến và sử dụng vòi rồng để dập lửa thông qua cửa chính. Sau 15 phút, đám cháy đã được kiểm soát, tuy nhiên, nhiều đồ đạc đã bị thiêu rụi.

“Chủ nhà cho biết họ đã ngủ trong phòng kín nên không hay biết gì về đám cháy,” anh Nam, một người tham gia cứu hỏa, chia sẻ.

Ông Cung Quảng Hà, Chủ tịch UBND phường Thới An, cho biết ba nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện quận 12, cách hiện trường 4 km để nhận chăm sóc y tế. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của họ đã ổn định. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện từ đồ gia dụng.

vị chí xảy ra cháy
vị chí xảy ra cháy