Chấp nhận các đáp án đúng ở đề toán in mờ

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu Hội đồng ra đề thi bổ sung thêm đáp án với trường hợp bị nhầm đề do mực in không rõ. Như vậy, các thí sinh hiểu nhầm đề thi vẫn được chấm và chấp nhận đáp án nếu đúng.

Kỳ thi toán ở Hà Nội

Đây là thông báo mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề về đề thi môn Toán vào lớp 10. Trước đó, nhiều phụ huynh và học sinh đã phản ánh rằng đề thi toán in mờ, dẫn đến hiểu nhầm câu hỏi.

Sau khi kỳ thi kết thúc, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tiến hành làm việc với hội đồng ra đề thi và các bộ phận liên quan. Quá trình rà soát lại đã xác nhận rằng không có sai sót về nội dung của đề thi. Tuy nhiên, vẫn có một số đề thi bị mất một phần của dấu gạch ngang, khiến học sinh hiểu nhầm.

Để bảo vệ quyền lợi của thí sinh, ông Hà Xuân Nhâm, Trưởng phòng Giáo dục Trung học của Sở GD&ĐT Hà Nội, đã thông báo rằng hội đồng ra đề thi sẽ bổ sung đáp án cho những bài làm sai do hiểu nhầm câu hỏi. Quá trình chấm bài sẽ dựa trên các đáp án được bổ sung này.

Đề thi toán in mờ
Đề thi toán in mờ

Ngày 11/6, sau khi bài thi môn Toán vào lớp 10 kết thúc, nhiều phụ huynh tại Hà Nội đã phản ánh vấn đề về đề thi, khi phần gạch ngang trong câu hỏi III, ý 1 không rõ, làm học sinh hiểu nhầm đáp án.

Một số trường gặp tình trạng này bao gồm trường THPT Cao Bá Quát, Nguyễn Văn Cừ, Dương Xá (huyện Gia Lâm), trường THCS Nguyễn Phong Sắc (quận Hai Bà Trưng), trường THPT Quang Trung, THCS Trần Đăng Ninh (quận Hà Đông)…

Để làm rõ vấn đề, nhiều phụ huynh đã đến Sở GD&ĐT Hà Nội và gửi đơn yêu cầu kiểm tra. Nếu việc in ấn gây hiểu nhầm đáp án của đề thi, nhưng học sinh vẫn thực hiện đúng các bước theo chương trình đã học, phụ huynh hy vọng rằng Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét lại và tính điểm cho những thí sinh này.