Học sinh sắp vào lớp 1 bị bỏ quên trên ôtô gần 1h đồng hồ giữa trưa nắng

Trong chuyến dã ngoại từ huyện Gia Lâm (Hà Nội) trở về, một học sinh của Trường tiểu học Archimedes ở quận Cầu Giấy đã bị quên trên xe đưa đón.

Bỏ quên học sinh trên xe buýt ở trường Archimedes

Sáng hôm đó, xe xuất phát với 20 học sinh lớp 1 và 5 giáo viên, nhân viên hỗ trợ đi dã ngoại. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, khi xe đưa học sinh trở về trường để ăn trưa, đã xảy ra một sự cố không mong muốn.

Trong lúc đó, một học sinh bị nôn mửa, và giáo viên chủ nhiệm đã đi cùng học sinh đó để chăm sóc, không may lại quên mất rằng còn một học sinh khác đang ngủ trên xe.

Mọi người chỉ nhận ra sự thiếu sót này khi đã vào nhà ăn, khi có 20 suất ăn nhưng chỉ có 19 học sinh ngồi vào bàn ăn. Giáo viên và nhân viên mới phát hiện ra rằng đã bỏ quên một học sinh trên xe. Sau khi trả học sinh đó về, giáo viên lái xe đã đưa xe đến một khu vực khác và đi uống nước.

Phía học sinh, sau khi tỉnh dậy và nhận ra mình bị bỏ quên trên xe, em không thấy ai đã gọi cho mẹ. Sự việc “bé bị bỏ quên” chỉ được phát hiện khi nhà trường liên hệ với gia đình hôm qua.

Mặc dù gia đình vẫn tiếp tục cho con đi học tại trường, nhưng họ yêu cầu nhà trường kiểm tra lại quy trình đưa đón học sinh để tránh xảy ra bất kỳ sự cố nào với học sinh khác.

Bà Hằng, một đại diện của nhà trường, đã lên tiếng xác nhận trách nhiệm của trường và cam kết sẽ họp và xử lý nhân viên liên quan theo quy định, đồng thời đánh giá lại quy trình đưa đón học sinh để tránh xảy ra các sự cố tương tự trong tương lai.

Thông tin cho biết, học sinh bị quên đã ngồi ở hàng ghế thứ hai từ dưới lên trong xe. Mặc dù trên xe đã lắp đặt 2 camera, nhưng trong một khoảng thời gian ngắn, không ai nhận ra rằng vẫn còn một học sinh đang ngủ trên xe.