Chuyển thể “Ngày xưa có một chuyện tình” thành phim công chiếu 2024

“Ngày xưa có một chuyện tình” – một truyện bán chạy với hơn 100.000 bản của tác giả Nguyễn Nhật Ánh – sẽ được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên.

Chuyển thể thành phim Ngày xưa có một chuyện tình của Nguyễn Nhật Ánh

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, người đã thực hiện bộ phim “Thưa mẹ con đi”, sẽ đảm nhận việc thực hiện tác phẩm này và dự kiến phim sẽ ra mắt vào năm 2024. Anh cho biết ông đã chọn dự án này vì cuốn truyện mang đậm tinh thần tuổi mới lớn và cách tác giả tinh tế trong việc khám phá những rung động của tuổi dậy thì.

Lê Minh nói rằng ông không gặp áp lực từ việc chuyển thể các truyện của Nguyễn Nhật Ánh trước đây như bộ phim “Mắt biếc” (2019) do Victor Vũ đạo diễn. Đối với mỗi đạo diễn, khi nhận kịch bản, họ sẽ có cách xử lý riêng dựa trên tác phẩm gốc. Ông tự tin rằng mình sẽ mang đến những cảm xúc và trải nghiệm mới cho phim này.

Poster giới thiệu phim chuyển thể cùng tên Ngày xưa có một chuyện tình
Poster giới thiệu phim chuyển thể cùng tên Ngày xưa có một chuyện tình

Hiện tại, đội ngũ đang tìm kiếm diễn viên để đảm nhận ba vai chính: Phúc, Vinh, và Miền, ở hai giai đoạn tuổi thơ (khoảng 12 tuổi) và trưởng thành (từ 17 đến 25 tuổi). Đạo diễn đặt tiêu chí là chọn những gương mặt trẻ để mang đến sự tươi mới trong diễn xuất.

“Ngày xưa có một chuyện tình” đã được phát hành vào năm 2016 và xoay quanh cuộc sống của ba nhân vật Vinh, Phúc và Miền, cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung.

Ba người trẻ trải qua những kỷ niệm đáng nhớ từ việc đến trường, chia sẻ niềm vui và trải qua những nỗi buồn đắng cay trong tuổi thơ. Họ có những ước mơ và hoài bão, nhưng những ước mơ đó tan vỡ vì những thất bại trong cuộc sống. Tình bạn đẹp của cả ba là nền tảng cho tình yêu phát triển.

Tuy nhiên, khi trưởng thành, các nhân vật phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn và trả giá cho những sai lầm, để cuối cùng tìm đến hạnh phúc.

Sách best-seller Ngày xưa có một chuyện tình của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Sách best-seller Ngày xưa có một chuyện tình của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

“Ngày xưa có một chuyện tình” đã bán được hơn 100.000 bản và nằm trong top 10 tác phẩm bán chạy của Nguyễn Nhật Ánh. So với nhiều cuốn sách khác cùng thể loại như “Mắt biếc”, “Hạ đỏ”, “Đi qua hoa cúc”, cuốn sách này mang đến những tình tiết khắc nghiệt hơn.

Những trăn trở ban đầu trong cuộc sống được phát triển thành những mối quan hệ tình yêu sâu sắc, bao gồm cả việc đối mặt với khó khăn và nhân vật nữ chính trở thành một người mẹ đơn thân. Nhà xuất bản ban đầu định đánh dấu cuốn sách là phù hợp với độ tuổi 16+, nhưng sau đó quyết định không giới hạn độ tuổi, nhận thấy rằng tác phẩm mang tính giáo dục cao.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh đã có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim. Năm 1994, “Áo trắng sân trường” được ra mắt, dựa trên truyện “Nữ sinh”, với sự tham gia của các diễn viên Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng và Ngô Mỹ Uyên.

Năm 1998, “Chú bé rắc rối” cũng được chuyển thể từ truyện cùng tên với sự tham gia của diễn viên Phùng Ngọc.

Năm 2004, phim truyền hình “Kính vạn hoa” được ra mắt, với sự góp mặt của Ngọc Trai, Tiểu Long và Anh Đào.

Năm 2015, bộ phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do Victor Vũ đạo diễn đã ra mắt.

Cuối năm 2019, tác phẩm “Mắt biếc” của Nguyễn Nhật Ánh cũng được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành phim và đạt doanh thu 180 tỷ đồng.