Thấy khách run rẩy rút 1 tỷ đồng, NH liền báo công an

Một nhân viên ngân hàng tại TP Thanh Hóa đã thông báo cho Công an khi nhận thấy khách hàng có dấu hiệu lo lắng và bất an khi đến rút tiền, nhờ đó đã ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo số tiền 945 triệu đồng.

Thấy khách rút tiền run rẩy liền báo công an kịp thời ngăn chặn lừa đảo

Vào lúc 16h ngày 6/6, giao dịch viên Thiều Thị Thu Thủy làm việc tại Phòng giao dịch Bà Triệu thuộc Ngân hàng Bắc Á đã tiếp nhận yêu cầu rút toàn bộ số tiền 945 triệu đồng trong tài khoản của bà Trịnh Thị T., người cư trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Trong quá trình giao dịch, chị Thủy đã nhận thấy bà T. có nhiều biểu hiện không ổn về tâm lý như run, mất bình tĩnh, không nói, lo sợ. Vì vậy, chị Thủy đã suy đoán rằng khả năng khách hàng đang bị lừa đảo và tâm lý bị thao túng.

Sau khi trấn an bà T., chị Thủy đã báo cáo sự việc cho Giám đốc phòng giao dịch và liên lạc ngay với Công an TP Thanh Hóa để giải quyết.

Cán bộ ngân hàng tường thuật với công an sự việc
Cán bộ ngân hàng tường thuật với công an sự việc

Công an đã có mặt và nhân viên ngân hàng đã phối hợp hướng dẫn và tư vấn cách mà đối tượng lừa đảo đang sử dụng để chiếm đoạt tài sản của bà T. Nhờ sự hỗ trợ này, bà T. đã lấy lại sự bình tĩnh và quyết định không rút tiền nữa.

Sau cuộc làm việc, bà T. tiết lộ rằng trước đó, cô đã nhận được một cuộc gọi điện tự xưng là cán bộ Công an đang điều tra đường dây ma túy xuyên quốc gia và bà T. bị liên quan đến vụ việc này. Đối tượng đã yêu cầu bà T. chuyển tiền để thực hiện theo yêu cầu của họ.

Vì sợ hãi, bà T. đã đến ngân hàng để rút tiền và chuyển khoản cho người ở phía đối diện. May mắn là nhân viên ngân hàng đã phát hiện và xử lý sự việc kịp thời, ngăn chặn một vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản đối với khách hàng.