Kính thực tế tăng cường Apple Vision Pro giá $3500 là sản phẩm “One more thing” trong năm nay

Video giới thiệu chính thức Vision Pro của Apple

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi kéo dài 7 năm kể từ khi Apple Watch và AirPods ra đời, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ sản phẩm hoàn toàn mới của mình – chiếc kính thực tế tăng cường tuyệt đẹp Vision Pro, với mức giá 3.499 USD.

Apple Vision Pro

Được công bố trong tiếng vỗ tay hoan hỷ của khách mời tại sự kiện WWDC 2023 sáng 6/6 ở California, Vision Pro đã xuất hiện sau câu “One More Thing” (còn một thứ nữa) truyền thống, mà người đồng sáng lập Apple, Steve Jobs thường sử dụng khi giới thiệu những sản phẩm đột phá như iPhone, iPad. Lần này, CEO Tim Cook lần đầu tiên công bố thiết bị AR tân tiến của công ty.

Apple Vision Pro
Apple Vision Pro

Khác với những thiết bị AR trước đó, Vision Pro không cô lập người dùng khỏi thế giới bên ngoài nhờ vào thiết kế “xuyên thấu” độc đáo của nó. Tim Cook, CEO của Apple, mô tả: “Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple mà bạn sẽ nhìn xuyên qua chứ không phải nhìn thẳng vào”, chỉ ra rằng trải nghiệm sử dụng sẽ khác biệt so với việc tương tác với màn hình trên iPhone hay MacBook.

Về phần cứng, Vision Pro được trang bị mặt kính và khung nhôm cứng cáp, đi kèm với chip M2 mạnh mẽ để xử lý các tác vụ liên quan đến thị giác máy tính, đồ họa, cùng chip R1 mới xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Màn hình OLED có mật độ điểm ảnh cao hơn cả TV 4K, tạo nên hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết.

Apple Vision Pro
Apple Vision Pro

Đai quanh đầu được thiết kế với lớp lót vải mềm mại, có thể điều chỉnh để phù hợp với nhiều kích cỡ đầu khác nhau. Ngay cả những người có vấn đề về thị lực cũng có thể sử dụng Vision Pro bằng cách thêm vào một cặp kính từ Zeiss, dính vào bằng nam châm.

Để giảm trọng lượng, Apple đã quyết định không tích hợp pin vào kính mà thay vào đó sử dụng một viên pin rời, kết nối qua dây, giúp tối ưu hóa trọng lượng khi đeo. Pin có thể sử dụng liên tục trong khoảng hai tiếng. Thiết bị hỗ trợ các phụ kiện Bluetooth và có thể kết nối với máy tính Mac.

Apple Vision Pro
Apple Vision Pro

Phần mềm của Vision Pro chạy trên hệ điều hành visionOS, và không cần bộ điều khiển cầm tay – thay vào đó, người dùng có thể thực hiện các thao tác thông qua cử chỉ tay, ánh mắt hoặc lệnh giọng nói với Siri.

Được định vị như một thiết bị thực tế tăng cường (AR), Vision Pro còn có thể chuyển sang chế độ thực tế ảo (VR) để người dùng hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, bằng cách sử dụng nút xoay trên thân kính. Trong chế độ VR, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng EyeSight thú vị, mô phỏng đôi mắt và biểu cảm của người dùng trên màn hình ngoài.

Vision Pro dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào đầu năm 2024 tại thị trường Mỹ với mức giá 3.500 USD (khoảng 82 triệu đồng), sau đó sẽ được phân phối rộng rãi hơn tới các thị trường khác.