3 chiến sỹ CA trưa rảnh đi bắn chim, lỡ tay bắn nhầm dê nhà dân nên mang về luôn

Công an Thành phố Hà Nội vừa tiến hành khởi tố và tạm giữ hình sự ba cán bộ của Công an Trạm Trung tâm Đại Nghĩa, quận Mỹ Đức, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản và cáo buộc bắn chết hai con dê của người dân trong lúc đi săn.

Người dân phát hiện và báo với cơ quan chức năng

Chiều ngày 27.6, Công an Thành phố Hà Nội thông báo rằng Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân của ba cán bộ của Công an Trạm Trung tâm Đại Nghĩa, quận Mỹ Đức, Hà Nội vì hành vi bắn chết hai con dê của người dân trong lúc đi săn.

Ba cán bộ bị tước danh hiệu bao gồm: Đại úy Nguyễn Văn Nhân, Thượng úy Bùi Đình Việt và Thượng úy Bùi Tiến Tùng.

Chiếc ôtô đỏ của 3 chiến sỹ CA bị người dân vây chặt
Chiếc ôtô đỏ của 3 chiến sỹ CA bị người dân vây chặt
Người dân phát hiện và lấy dê ra khỏi ôtô
Người dân phát hiện và lấy dê ra khỏi ôtô

Đồng thời, Công an Thành phố Hà Nội cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “trộm cắp tài sản” và tạm giữ hình sự ba cán bộ trên để tiến hành xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 26.6, ba cán bộ trên đi ô tô và mang theo một khẩu súng hơi đến khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, quận Mỹ Đức để săn chim. Trong quá trình săn, nhóm này đã bắn chết hai con dê của người dân và đặt chúng vào cốp xe ô tô rồi rời đi.

Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, cả nhóm đã bị người dân phát hiện và chặn lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố và Công an quận Mỹ Đức khẩn trương điều tra và làm rõ vụ việc.

Bên cạnh việc tạm giữ hình sự và tước danh hiệu Công an nhân dân của ba cán bộ trên, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng đã chỉ đạo xem xét và xử lý trách nhiệm của các cán bộ, lãnh đạo và chỉ huy liên quan trong việc quản lý để xử lý vi phạm pháp luật và sai phạm của cán bộ. Đồng thời, yêu cầu Công an quận Mỹ Đức tiến hành cuộc gặp trực tiếp, xin lỗi và bồi thường đối với gia đình người bị hại.