Thanh niên 1,7m đuối nước ở khu vực 1,2m của bể bơi

Thanh niên 23 tuổi bị đuối nước tại bể bơi công viên Tuổi trẻ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong khu vực 1,2m. Bước đầu xác định không phải do va chạm hoặc chấn thương.

Người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu

Chiều ngày 19/6, một quan chức UBND phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, theo báo cáo từ Bệnh viện Thanh Nhàn, nạn nhân đã tử vong ở ngoại viện.

Quan chức này cho biết rằng cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân và xác định danh tính của nạn nhân, anh N.H.L. (23 tuổi, địa chỉ tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng).

“Nạn nhân cao 1,78m, nhưng khu vực xảy ra sự cố chỉ có độ sâu nước 1,2m. Trước khi phát hiện sự việc, nhân viên bể bơi nhìn thấy nạn nhân nằm úp mặt xuống đáy và nghĩ rằng anh ta đang lặn. Sau đó, khi không thấy anh ta chuyển động, mọi người đã nhảy xuống để cứu nạn nhân và đưa anh ta lên bờ để sơ cứu”, quan chức cho biết.

Theo quan chức phường, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân không bị va đập hoặc chấn thương nào. “Các cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm tra các mẫu xét nghiệm khác để đưa ra kết luận cuối cùng. Trong thời gian này, chúng tôi đang yêu cầu tạm dừng hoạt động bể bơi bên trong Công viên Tuổi trẻ”, quan chức phường nói.

Vào chiều ngày 17/6, anh N.H.L. đã đến bể bơi trong công viên Tuổi trẻ để tắm và sau đó bị mất mạng, được cho là do đuối nước.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, một số người tại bể bơi đã đưa nạn nhân lên bờ, tiến hành sơ cứu và gọi cấp cứu, nhưng nam thanh niên 23 tuổi đã tử vong.

Dự án Công viên Tuổi trẻ đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt với quy mô rộng 26,4 ha, chi tiết tỉ lệ 1/500 từ năm 2000, và tổng mức đầu tư phê duyệt vào năm 2002 là 282 tỉ đồng, với mục tiêu phục vụ nhu cầu vui chơi và giải trí của người dân. Tuy nhiên, sau đó, khu vực này đã xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, chiếm đất, và các công trình không hoàn thiện.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, công viên này có 14 công trình không phù hợp với quy hoạch hoặc vi phạm giấy phép xây dựng, bao gồm nhà hàng, sân tennis, sân bóng mini, 17 trường hợp chiếm đất trái phép và 3 điểm trông giữ xe ngày đêm… Hiện nay, chính quyền phường Thanh Nhàn đang tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm.