Ngồi từ 8h tối qua đến 8h sáng nay xếp hàng nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con

Đêm tối 12/6 vừa qua, tại trường tiểu học Vạn Bảo, quận Hà Đông, Hà Nội, hình ảnh đáng chú ý về hàng dài phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 đã thu hút sự quan tâm và tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Tuyển sinh vào lớp 1 ở trường Vạn Bảo Hà Đông

Trong số những người chia sẻ hình ảnh này, anh Nguyễn Trường, một phụ huynh sống tại Hà Nội, cho biết anh đã cùng với nhiều phụ huynh khác xếp hàng từ tối hôm trước để đảm bảo việc nộp hồ sơ cho con.

Theo chia sẻ của anh Trường, đã từ 19 giờ tối, mọi người đã bắt đầu đến trường để nộp hồ sơ. Vào lúc 20 giờ, anh đã lấy số thứ tự và số của anh là 93. Đến khoảng 21 giờ, đã hết 200 số thứ tự. Những số thứ tự này không được nhà trường phân phát, mà được các phụ huynh tự điểm danh và phân chia cho nhau.

Tất cả mọi người đã mang theo ghế và đồ dùng cá nhân để ngồi chờ tại cổng trường. Vào 8 giờ sáng hôm sau, khi trường mở cửa làm việc, những người đã xếp hàng từ đêm trước đã có thể nộp hồ sơ thành công.

Phụ huynh lấy số thứ tự từ 8h tối qua
Phụ huynh lấy số thứ tự từ 8h tối qua
Đông đúc, căng thẳng chờ đợi đến tối khuya
Đông đúc, căng thẳng chờ đợi đến tối khuya

Anh Trường cũng tiết lộ rằng lý do anh chọn trường tiểu học Vạn Bảo để nộp hồ sơ cho con là do anh đã có một người anh chị đã học tại trường này. Anh đánh giá cao chất lượng giảng dạy tại trường và cho rằng trường này không kém cạnh những trường chất lượng cao khác trong thành phố. Vì vậy, gia đình anh quyết định “chạy đua” để đưa con trai thứ hai vào học tại đây.

Xêp hàng dài tới tận 8h sáng nay vẫn đông nghẹt
Xêp hàng dài tới tận 8h sáng nay vẫn đông nghẹt

Anh Trường chia sẻ: “Việc tuyển sinh như vậy đúng là vất vả đối với phụ huynh. Nhiều phụ huynh đã đến từ 5 giờ chiều ngày hôm trước. Dù là thời tiết nóng nực, số lượng phụ huynh đến đông đúc, chúng tôi đã chờ đợi rất mệt mỏi. Tuy nhiên, chúng tôi đồng ý chấp nhận những khó khăn đó để đảm bảo con được học tại một trường chất lượng cao ở quận này”.

Trong buổi sáng cùng ngày, khi liên hệ với hiệu trưởng trường tiểu học Vạn Bảo, quận Hà Đông, phóng viên được biết: “Trường tiểu học Vạn Bảo tuyển sinh lớp 1 năm nay với quy mô 200 học sinh.

Trong đêm hôm trước, đã có rất nhiều phụ huynh đến trường để chờ nộp hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên, cho đến 8 giờ sáng hôm sau, trường mới mở cửa làm việc. Trường đã phối hợp với cơ quan chức năng đảm bảo an ninh và trật tự cho quá trình tuyển sinh năm nay”.