Khách đổ xăng vứt tàn thuốc lá xuống đất làm thiêu rụi luôn cả cây xăng

Một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào sáng ngày 16-6, khiến cho người ta không khỏi bàng hoàng. Tình huống bắt nguồn từ một khách hàng đến cây xăng để đổ xăng cho chiếc xe máy của mình.

Cây xăng ở Quy Nhơn bị cháy do khách đổ xăng vứt tàn thuốc lá xuống đất

Theo nhân chứng, vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, một khách hàng đã đến cây xăng bằng xe máy để tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên, trong lúc nhân viên cây xăng đang đổ xăng vào xe, khách hàng này vẫn đang hút thuốc lá và sau đó bất cẩn ném đầu thuốc xuống mặt đất. Hành động này đã làm cho ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Một cư dân trong khu vực, bà Nguyễn Thị Mai, chia sẻ: “Tôi nghe tiếng nổ lớn, ngay sau đó ngọn lửa bùng lên với cường độ cao. Mọi người đều hoảng sợ vì tình hình cháy lan quá nhanh và mãnh liệt”.

Các trụ bơm đều bị thiêu rụi
Các trụ bơm đều bị thiêu rụi
Khống chế thành công đám cháy
Khống chế thành công đám cháy
Người dân kể lại sự việc
Người dân kể lại sự việc

Ngay khi nhận được thông báo, các lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khống chế đám cháy.

May mắn thay, không có ai bị thương trong vụ cháy này. Tuy nhiên, ba trụ bơm xăng và một chiếc xe máy đã bị thiêu rụi hoàn toàn do ngọn lửa.

Ông Phạm Ngọc Khuyến, Giám đốc Petrolimex Bình Định, cho biết: “Theo báo cáo từ nhân viên cây xăng, khi đang tiếp nhiên liệu cho chiếc xe máy, nhân viên đã nhìn thấy đồng hồ trụ bơm xăng. Tuy nhiên, khi nghe thấy tiếng nổ từ chiếc xe máy và quay lại, thì ngọn lửa đã bùng cháy mạnh mẽ”.