Đi bắt cá người đàn ông bị cá nhảy tọt vô họng

Một sự việc kỳ lạ đã xảy ra khi người đàn ông 55 tuổi đang câu cá. Bất ngờ, con cá rô đã nhảy thẳng vào miệng anh ta và chui xuống họng, gây ra những tổn thương đáng tiếc.

người đàn ông đi bắt cá

Ngay lập tức, người này đã cố gắng lấy con cá ra khỏi miệng, nhưng không thành công. Thậm chí, anh ta đã đẩy con cá sâu hơn vào họng. Với các vây, vi lưng, vảy và đuôi sắc nhọn, con cá đã đâm vào thực quản và chui sâu vào trong, gây tổn thương và chảy máu nghiêm trọng.

Bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng để được cấp cứu, sau khi trải qua 5 ngày chảy máu họng và những cơn ói mửa đau đớn.

Bác sỹ lấy ra con cá rô mắc kẹt trong cổ họng bệnh nhân
Bác sỹ lấy ra con cá rô mắc kẹt trong cổ họng bệnh nhân

Ngày 21/6, bác sĩ Nguyễn Hoàng Quý, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng, đã chia sẻ thông tin về tình trạng con cá (đã chết) trong họng của bệnh nhân, cũng như mức độ tổn thương. Sau đó, bác sĩ tiến hành nội soi để gắp dị vật ra một cách an toàn và tránh gây thêm tổn thương.

May mắn thay, con cá đã được gắp ra ngoài thành công, nhưng họng của bệnh nhân vẫn bị tổn thương nghiêm trọng. Bác sĩ đã thực hiện việc truyền dịch, tiêm thuốc giảm đau và cầm máu.

Với thời gian, vị trí tổn thương đã bắt đầu hồi phục, và bệnh nhân có thể nuốt những thức ăn mềm, tránh thực phẩm nóng. Cuối cùng, bệnh nhân đã được xuất viện.

Bác sĩ đã đánh giá đây là một trường hợp rất hiếm. Hầu hết các trường hợp khẩn cấp do cá chui vào họng xảy ra khi người ta cắn con cá trong miệng khi đang câu cá. Tuy nhiên, trường hợp của bệnh nhân này lại là do anh ta không cố ý há miệng trong lúc câu cá và bị con cá nhảy vào họng.

Bệnh nhân cũng chia sẻ: “Tôi đã câu cá từ nhỏ, nhưng chưa bao giờ gặp phải chuyện kỳ lạ như vậy”.