Cô gái cứu mèo bị rơi xuống khe tường hẹp 20cm sâu 20m

Trên 10 cảnh sát dũng cảm đã tham gia cuộc giải cứu một phụ nữ bị kẹt giữa hai bức tường sau khi nhảy xuống từ tầng 4 để cứu con mèo. Sự việc xảy ra vào tối ngày 16/6 tại nhà chị Nguyễn Thị Thanh Hoa, 32 tuổi, đường Ngô Quyền, quận 10. Sau sự cứu giúp của cảnh sát, chị Hoa đã thoát khỏi nguy hiểm và được đưa đi cấp cứu.

Cô gái cứu mèo bị lọt vào khe tường hẹp 20cm, sâu 20m

Vào khoảng 8 giờ tối cùng ngày, khi nghe hàng xóm báo tin con mèo của chị Hoa, một chú mèo lông dài nhập từ Anh, mất tích trong một tuần và bị kẹt giữa bức tường phía bên nhà, chị đã lên sân thượng để kiểm tra. Bằng đèn pin, chị nhìn thấy con mèo đứng trên mái tôn chắn nước mưa, cách mặt đất khoảng chục mét. Con mèo liên tục kêu lớn khi chủ nhân gọi tên.

Lo lắng cho con mèo đói, chị Hoa đã cố gắng thả một chiếc lồng có thức ăn xuống để con vật có thể thoát ra, nhưng không thành công. Sau đó, chị đã quyết định dùng dây dù buộc vào lan can tầng thượng, mặc nón bảo hiểm và đu xuống kẽ hở nhằm giúp con mèo. Tuy nhiên, dây dù bị đứt và chị rơi xuống phía dưới.

Dùng banh thủy lực
Dùng banh thủy lực
May mắn cô gái được cứu lên kịp thời
May mắn cô gái được cứu lên kịp thời
Chỉ bị xây xát nhẹ
Chỉ bị xây xát nhẹ

Chị Hoa may mắn chỉ bị thương nhẹ, nhưng cảm thấy đau đớn khi cơ thể va chạm với tường. Chị đã cho biết rằng nếu không đội nón bảo hiểm, cô đã có thể bị đập đầu vào tường và không sống sót.

Mắc kẹt giữa kẽ tường, trong không gian hạn chế mà không thể di chuyển, chị đã hoảng loạn kêu cứu nhưng không ai nghe thấy. Sau một thời gian, chị đã sử dụng điện thoại di động để gọi số cấp cứu 114 và cung cấp thông tin về tình trạng và địa chỉ của mình.

Chưa đầy 5 phút sau đó, Đại úy Phan Công Hạnh, 37 tuổi, từ đội cảnh sát PCCC quận 10, cách đó 500 mét, đã nhận được yêu cầu giúp đỡ. Anh cùng với 10 đồng đội đã đến hiện trường. Đứng trên tầng thượng và nhìn xuống, gần như không thể thấy gì nếu không sử dụng đèn pin. Khe tường đã bị bức kín ở hai đầu. Đại úy Hạnh đã gọi xuống để lắng nghe tình hình nạn nhân và đưa ra kế hoạch cứu hộ.

Đội cứu hộ đã nhận định rằng nếu nạn nhân bình tĩnh, họ có thể thả một dây xuống để kéo người lên. Nhưng tình huống trở nên phức tạp hơn và lực lượng phải xuống dưới để cứu hộ. Tuy nhiên, khe tường quá hẹp, chỉ rộng 20 cm, làm cho kế hoạch thứ hai trở nên khó thực hiện và mất thời gian. Sử dụng máy khoan để cắt tường có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà. Nếu quá trình cứu hộ kéo dài, nạn nhân sẽ mất máu và đe dọa tính mạng.

Khi nghe chị Hoa vẫn tỉnh táo và trả lời các câu hỏi, Đại úy Hạnh và đồng đội đã quyết định sử dụng thiết bị để phá cửa sổ và bơm oxy đồng thời cố gắng trấn an nạn nhân. Các chiến sĩ đã sử dụng vải dày để giảm chấn thương khi kéo lên nạn nhân. Sau đó, họ đã thả hai dây nối đai an toàn để nạn nhân buộc vào chân và vai. Dây từ tầng thượng được sử dụng để kéo nạn nhân lên, và dây từ cửa sổ tầng ba giữ nạn nhân để tránh va chạm vào tường gồ ghề.

Sau những bước chuẩn bị, chị Hoa đã được kéo lên. Bốn cảnh sát đã cầm hai đầu dây và hô lớn để kéo lên nạn nhân một cách nhịp nhàng. Những người khác đã giữ đuôi dây để đảm bảo rằng nạn nhân không bị rơi xuống. Sau gần 30 phút, chị Hoa đã được kéo đến ô cửa sổ tầng ba, vẫn tỉnh táo mặc dù cơ thể đã yếu đi. Đại úy Hạnh đã bịt vết thương ở đầu gối của nạn nhân bằng tay rồi cùng đồng đội đưa chị đi cấp cứu.

Anh Hạnh nói: “Khi vào bệnh viện, máu đã ướt cả ống quần và giày của tôi, nhưng chị ấy vẫn liên tục hỏi về con mèo.” Anh cho biết, đội cứu hộ cùng với gia đình sẽ có phương án để giải thoát con vật sớm nhất.

Theo chỉ huy của đội cảnh sát PCCC quận 10, trường hợp của chị Hoa rất hiếm khi bị kẹt trong khe hẹp từ 20-30 cm. Sự sống còn của nạn nhân là nhờ đã mang nón bảo hiểm trước đó và không bị chấn thương ở vùng đầu.

Khe tường sâu 20 mét nhưng may mắn vị trí rơi xuống cách mặt đất gần 10 mét, người phụ nữ không bị chấn thương nặng. Điều may mắn nhất là nạn nhân đã kịp thời sử dụng điện thoại di động để yêu cầu cứu hộ, ngăn chặn nguy cơ mất mạng kéo dài.