4 người con trai xây 4 căn biệt thị trị giá 40 tỷ để sum họp với mẹ lúc tuổi già

Gần đây, mạng xã hội đang xôn xao với hình ảnh một khu biệt thự nhà vườn tuyệt đẹp tại Thanh Hóa. Điều đặc biệt thu hút sự chú ý là khuôn nhà gồm 4 căn nhà liền kề và một căn chính ở giữa, không giống những biệt thự cao tầng thông thường.

4 người con trai xây 4 căn biệt thự sum vậy mẹ lúc tuổi già

Nghiên cứu cho biết, ngôi nhà này thuộc sở hữu của gia đình ông Mai Đức Vân, hiện đang kinh doanh tại TP.HCM. Khuôn nhà vườn này mang tên “Di sản văn hoá gia tộc Mai Đức Vân” và nằm tại địa chỉ: Thôn 4, xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Anh Huy, một trong số các con trai của gia đình, chia sẻ rằng căn biệt thự này đã được khởi công từ đầu năm 2021 và hiện tại chỉ hoàn thiện khoảng 70%, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023. Tổng diện tích khuôn đất lên đến 6000m2. Ước tính tổng chi phí xây dựng và trang trí nội thất của căn nhà là khoảng 2 triệu USD (hơn 47 tỷ đồng).

Căn nhà chính màu trắng xây phụng dưỡng mẹ già
Căn nhà chính màu trắng xây phụng dưỡng mẹ già

Căn nhà chính, màu trắng, ở giữa có diện tích hơn 500m2, gồm tầng trệt và một căn nhà gỗ phía trên để làm thờ tự. Phía trước nhà có một tượng điêu khắc Mai An Tiêm. Anh Huy giải thích rằng vì gia đình có nguồn gốc từ dòng dõi của Mai An Tiêm, nên tượng điêu khắc này được tạo ra để tưởng nhớ và tôn vinh tổ tiên, gia tộc.

Phù điêu Mai An Tiêm
Phù điêu Mai An Tiêm

“Như mọi người đều biết, nguồn gốc dòng dõi Mai An Tiêm có ở Nga Sơn (Thanh Hoá). Theo thời gian, con cháu chúng tôi đã sinh ra và lớn lên, thừa hưởng những giá trị mà ông bà để lại. Khi xây nhà, tôi muốn tạo điểm nhấn, hướng về nguồn gốc và cội nguồn của gia đình để tưởng nhớ”, anh Mai Đức Huy chia sẻ.

Nhìn từ bên ngoài, hai bên trái và phải của khuôn nhà là hai căn nhà cao cấp và đối xứng, mỗi căn có diện tích rộng 170m2. Trong số đó, có một căn nhà dùng cho ăn uống và sinh hoạt chung, còn ba căn khác là những căn nhà lớn. Anh Huy cho biết rằng các căn nhà này được dành cho bạn bè và người thân khi đến từ xa, để họ có nơi nghỉ ngơi và không gian riêng tư khi đến chơi nhà.

4 căn nhà 2 bên quay vào trong cùng với ngôi nhà của mẹ quây quần bên nhau
4 căn nhà 2 bên quay vào trong cùng với ngôi nhà của mẹ quây quần bên nhau

“Thực ra, gia đình tôi có sáu anh chị em. Tôi xây ngôi nhà này để bố mẹ có nơi nghỉ ngơi thoải mái và dưỡng già, nhưng giờ đây bố đã không còn ở đây nữa. Đồng thời, đây cũng là nơi các anh chị em và con cháu có thể tụ họp và sinh hoạt chung mỗi khi về quê, và đồng thời là cách để tìm hiểu về nguồn gốc của gia đình. Vùng đất này trước đây là đầm lầy, và bố tôi đã xây dựng những viên gạch đầu tiên. Sau đó, tôi tiếp tục hoàn thành những phần còn lại”, anh Mai Đức Huy cho biết.

Thiết kế 5 ngôi nhà riêng biệt là do đất ở quê khá rộng, anh Huy muốn tạo ra không gian hòa nhập với thiên nhiên và cung cấp không gian riêng tư cho bạn bè, người thân khi đến nhà. Khuôn viên của khu biệt thự nhà vườn này tràn đầy cây xanh, ao, chòi, hồ sen và hồ bơi. Với diện tích rộng lớn như vậy, gia đình thường tổ chức các buổi tiệc trong gia đình và các dịp lễ Tết tại khu biệt thự của anh Mai Đức Huy.

Khuôn viên bên trong
Khuôn viên bên trong
Khuôn viên bên trong
Khuôn viên bên trong
Khuôn viên bên trong
Khuôn viên bên trong

Gần đây, ngôi nhà của anh Huy trở nên sôi động hơn khi tổ chức đám cưới cho cháu gái với màn bắn pháo hoa hoành tráng. Vào ban đêm, khuôn viên ngôi nhà trở nên rực rỡ với ánh sáng, là điểm nhấn nổi bật giữa vùng quê Nga Sơn.

Nhiều người dân trong khu vực không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ, mỗi khi đi ngang qua, họ dừng lại, chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự rộng lớn của ngôi nhà đặc biệt tại Thanh Hóa.