3 thanh niên tốt lao xuống sông Sài Gòn cứu 2 mẹ con

Vào khoảng 20h ngày 20/6, một cảnh tượng dũng cảm đã diễn ra bên bờ sông Sài Gòn tại TP Thủ Dầu Một. Một bé gái đang vui đùa bất ngờ trượt chân và rơi xuống sông. Ngay lập tức, người mẹ của bé lao theo, không ngần ngại hy sinh để cứu con. Tuy nhiên, cả hai người không biết bơi và rơi vào tình thế nguy hiểm giữa dòng nước.

Đoạn sông Sài Gòn nơi 3 thanh niên cứu 2 mẹ con

Đúng lúc đó, một chàng trai trẻ can đảm nhảy xuống sông để cứu giúp hai mẹ con. Tuy nhiên, vì dòng nước chảy xiết, chàng trai này cũng đến lúc không còn sức lực và bắt đầu chìm xuống dưới đáy sông cùng hai nạn nhân.

Nhìn thấy tình hình đó, một thanh niên khác tên là Âu Văn Tuấn, 21 tuổi, người quê ở An Giang và làm nghề bán hàng rong, nhanh chóng lao vào sông và bơi khoảng 15 mét để đưa người đàn ông và bé gái trở về bờ. Đồng thời, anh Nguyễn Anh Dũ, 20 tuổi, người quê ở Phú Yên, không ngần ngại nhảy xuống nước để cứu người mẹ.

“Khi tôi nghe thấy tiếng cầu cứu từ ba người, không có suy nghĩ gì khác, tôi chỉ biết phải lao xuống sông để giúp đỡ họ,” anh Tuấn chia sẻ.

Anh Âu Văn Tuấn sau khi cứu 2 mẹ con
Anh Âu Văn Tuấn sau khi cứu 2 mẹ con

Trong khi đó, anh Dũ kể rằng, đang đi chơi thì ngẫu nhiên thấy đám đông tập trung bên bờ sông. Anh tò mò lại gần và phát hiện anh Tuấn đang cứu người đàn ông và bé gái. Không ngần ngại, anh Dũ đã nhảy xuống sông để hỗ trợ người mẹ bị cuốn đi xa bởi dòng nước.

Sau khi cả ba nạn nhân được đưa về bờ, họ đã trải qua cảnh trạng kiệt sức và may mắn được người dân đưa đến trung tâm y tế gần đó để phục hồi sức khỏe.

Hành động can đảm và tình nguyện của hai anh chàng này đã làm nổi bật tình đoàn kết và sự nhân ái trong cộng đồng. Đây là một câu chuyện đáng khen ngợi và là minh chứng cho lòng hảo tâm và sự quan tâm đến sự an toàn và sự sống của những người xung quanh.